Dù là công trình xây dựng lớn hay nhỏ đều có sự góp mặt của cát đen xây dựng. Cát được sử dụng trong rất nhiều các mục đích xây dựng khác nhau. Vì cát có công dụng vượt trội nên được ên có thể đáp ứng được mọi yêu cầu về kỹ thuật của ngành xây dựng. Góp phần tạo nên sự hoàn hảo của công trình.

Cát đen xây dựng dùng trong san lấp nền

Với những khu vực đất yếu người ta sử dụng cát đen để thay thế cho lớp đất này. Tạo nên hiệu ứng rất tích cực:

  • Việc sử dụng cát đen để thay thế lớp đất yếu có thể giảm áp lực của công trình xuống đến mức đất yếu có thể đựng được.
  • Trước khi xây nhà, cát xây dựng được nén rất chặt nên tạo được ma sát cao, tăng khả năng chống trượt. Chịu được các tải trọng tác dụng theo phương ngang.
  • Cát đen làm tăng tính ổn định và rắn chắc của đất một cách nhanh chóng. Vì vật làm tăng khả năng chịu tải trọng của đất nền.
  • Người ta sẽ đào lớp đất yếu đi và thay thế bằng lớp cát đen san lấp. LỚp cát này tiếp trực tiếp với phần chân công trình. Có tác dụng năng đỡ, chịu tải trọng và tiếp thu tải trọng từ công trình.
  • Nhờ lớp cát đen san lấp. Giảm được chiều sâu chôn móng mà công trình vẫn giữ được sự vững chắc. Tiết kiệm được một khối lượng vật liệu, thời gian và nhân lực. Từ đó tiết kiệm chi phí xây dựng.
  • Cũng nhờ lớp nền cát đen xây dựng thay thế, có thể giảm được độ lún và chênh lún của công trình.

Cát đen xây dựng dùng trát trường

Cát đen là một nguyên liệu trong vữa xây trát. Vữa xây trát được coi như phần gia thịt của công trình. Vì vậy, cát đen trộn vữa có vai trò rất quan trọng trong xây dựng. Đặc biệt là các công trình nhà cửa.

>> Xem thêm: Các loại đá xây dựng

Cát đen được sử dụng rất nhiều để xây tường, trát, và dùng trong ốp lát. Cát đen dùng trong xây trát có đặc điểm là cát sạch, hạt cát nhỏ mịn và đều hạt. Nên khi được trộn với xi măng dùng để xây trát tạo ra hỗn hợp vữa trát có độ mịn và phẳng tuyệt đối. Tạo nên tính thẩm mỹ cho bức tường và căn nhà.

Đấy là ứng dụng chủ yếu và quan trọng nhất của cát đen xây dựng. Cát đen xây dựng trên thị trường có giá thành khá rẻ so với các loại cát khác. Nên nó là sản phẩm được ưa chuộng của nhiều hộ gia đình chọn lựa khi xây dựng.

Khi mua cát đen xây trát cần chú ý các đặc điểm của chúng để tránh mua nhầm cát đen chất lượng kém. Hoặc mua nhầm với các loại cát đen được sử dụng cho mục đích khác. Nếu bạn không biết cách phân biệt có thể tìm hiểu các loại cát đá xây dựng để có những lựa chọn tốt nhất.

Cát đen và các ứng dụng khác

Cát đen thủy sinh

Ngoài việc được dùng rộng rãi trong xây dựng, cát đen còn được lựa chọn để làm lớp đất trồng các loại cây cảnh thủy sinh. Cát được sử dụng trong trồng thủy sinh bể cá có đặc điểm cát nhỏ hạt, mịn và sạch và không lẫn tạp chất.

Ngoài ra, cát đen cũng được sử dụng cho các bể cá ngoài trời. Đặc biệt với tính dễ sử dụng, phẳng mịn, độ bền cao ngay cả trong môi trường nước. Cát đen được sử dụng như một lựa chọn tốt nhất cho ngành thủy sinh. Đây là ứng dụng mà ít ai ngờ tới.

Cát đen lọc nước

Cát đen được sử dụng như một bộ phận để lọc nước đem lại hiệu quả cao. CÓ thể loại bỏ được phần lớn các tạp chất, cặn bẩn, chất lơ lửng trong nước,… Đặc biệt còn có thể xử lý được thành phần Asen làm một chất độc với cơ thể con người.

Tác dụng của loại cát này rất cao. Không những có thể sử dụng rất lâu, dễ dàng vệ sinh mà giá thành lại khá rẻ.

Trong thời gian sử dụng bạn nên thường xuyên vệ sinh bể lọc. Làm sạch bề mặt lọc để các hạt lọc phát huy được hiệu quả cao nhất.

Một số loại cát đen thông dụng tại TPHCM

Trên thị trường cát xây dựng tại TPHCM có khá nhiều loại cát đen khác nhau. Chúng tôi xin giới thiệu vài loại cát đen thông dụng:

Cát đen xây dựng Bình Thuận

Đây là loại cát đen được khai thác tại tỉnh BÌnh THuận. Cát đen Bình THuận hiện đang được rất nhiều người quan tâm bởi nổi tiếng là loại cát đẹp, rất sạch, mịn đều hạt. Cát được ứng dụng trong các nhu cầu xây dựng khác nhau.

Cát đen xây dựng Thanh Hóa

Cát đen được khai thác ở vùng THanh Hóa hiện nay được rất nhiều người ưa dùng. Bởi giá thành của loại cát này khá rẻ, lại có thể đáp ứng được nhu cầu sử dụng khác nhau. 

Cát đen xây dựng THanh Hóa được phân phối trên toàn quốc. Cũng giống như cát đen Bình Thuận. Cát đen Thanh Hóa có hạt đều mịn, đẹp, sạch không lẫn tạp chất.

HỎi và đáp:

Mua cát đen xây dựng ở đâu chất lượng tốt ở tphm?

Xin gợi ý với các bạn công ty Hiệp Hà có trụ sở tại TPHCM là một địa điểm cực kỳ uy tín tại khu vực TPHCM. Cung cấp nhiều loại vật liệu xây dựng tốt với giá thành rất hợp lý. Bạn có thể gọi tư vấn với số 0799.070.777

Cát đen san lấp có rẻ không?

Cát đen san lấp là loại có giá thành rẻ nhất trong các loại cát tại thời điểm hiện tại. Bạn muốn dùng cát để san lấp với chi phí thấp thì cát đen là lựa chọn tuyệt vời.

Khi nào thì dùng cát đen san lấp?

Công trình của bạn dự định xây dựng nằm trên khu vực đất yếu, đất mềm, đất ở trạng thái bão hòa nước như đất sét nhão, sét pha nhão, cát pha, than bùn,… 

Có thể dùng cát đen đổ bê tông không?

Hầu như không ai dùng cát đen để đổ bê tông. Cát đen có tính chất hạt mịn đều, nhỏ hạt, cát cũng chứa nhiều tạp chất hơn cát vàng nên không đủ chỉ tiêu để sử dụng làm thành phần đổ bê tông.

Dự án Đẳng cấp, Quý khách hàng vui lòng liện hệ qua thông tin

LIÊN HỆ VỚI BDS24S.COM

Trọng Tiến có 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực Bất động sản các dự án Vinhomes khu vực phía Bắc , và các tài sản nhà đất Thổ Cư khu vực Hà Nội. Tôi tâm niệm trong nghề là muốn thành công phải giữ cho được chữ tín - sự tận tâm trong từng phi vụ giao dịch. Chúng tôi sẽ giúp bạn tìm được KHÁCH HÀNG – NGUỒN HÀNG – GIÁ HỢP LÝ – NHANH NHẤT ! Trọng Tiến BĐS Uy Tín - Tận Tâm - Trách Nhiệm. Liên hệ với tôi: 0971 535555 (Trọng Tiến bđs)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *