Trong thời kỳ bùng nổ về thông tin, thông tin của bạn sẽ tiếp cận được đến với nhiều người nhất thông qua cách nào? Đó chính là những mẫu bài viết về chuẩn SEO.

Vì Google có rất nhiều thuật toán đánh giá chất lượng từ những bài viết SEO mẫu, cùng với những công cụ và kỹ thuật khác giúp cho thông tin của bạn có thể giúp tiếp cận tới nhiều người. Để đạt được về điều đó bài viết của bạn phải đạt top xếp hạng của các công cụ tìm kiếm như Google.

Viết bài về chuẩn SEO là gì ngày nay

Bản chất của SEO là sử dụng về các kỹ thuật tối ưu hóa của website dựa trên các tiêu chí mà công cụ tìm kiếm đưa ra. Do đó, chuẩn SEO được hiểu như là hình thức tối ưu giúp webste hoặc bài viết sẽ trở lên thân thiện hơn đối với những công cụ tìm kiếm (đặc biệt chính là Google).

Bài chuẩn seo. Ngoài ra, về nội dung cần phải hay, đặt biệt là cần mang lại lợi ích cho người dùng đó là yếu tố hàng đầu. Đó là khi triển khai về những kỹ thuật giúp bộ máy tìm kiếm của Google nhanh chóng nhận diện và hiểu được nội dung của bài viết muốn nói về những chủ đề gì.

Từ khóa trọng tâm của bài viết là gì và để xếp hạng và đưa thông tin đến cho người dùng. Và những kỹ thuật này được gọi chung là bài viết về chuẩn SEO.

Tiêu chuẩn về các bài viết chuẩn SEO mẫu hiện nay

Bất kì content SEO nào cũng vậy, đều phải có phần mở bài, thân bài và cuối cùng là kết luận. Trong phần mở bài cần có 2 yếu tố cực kì quan trọng giúp cho người dùng quyết định để có đọc bài tiếp bài viết và ở lại website của bạn không? Chính là về tiêu đề và mô tả ngắn về toàn bài.

Tiêu đề bài viết

 • Mẫu bài viết chuẩn SEO cần phải có tiêu đề dài không quá 70 ký tự
 • Có các từ khóa chính trong tiêu đề, từ khóa càng nằm về phía bên trái thì càng tốt đối với cách viết bài seo chuẩn.

Thẻ mô tả ở trong bài viết

Là phần thẻ meta description cần phải có:

 • Độ dài từ khoảng 120 đến 180 ký tự
 • Phần mô tả phải có từ khóa chính và những từ khóa càng nằm về phía bên trái càng tốt.

Những thẻ Heading có trong bài viết

Trong 1 văn bản thông thường, thì bạn sẽ thấy các phần như I, II, III rồi sẽ đến các mục 1,2,3 sau đó là mục a, b, c. Thì trong cách viết bài chuẩn SEO cũng như vậy, có thẻ H1 tương đương với phần chủ đề chính của các bài viết, thẻ H2 cũng tương đương với các phần I, II, III, thẻ H3 tương đương với các mục 1, 2, 3. Tương tự như vậy cho các H4, H5 và H6.

 • Thẻ H1 chỉ được xuất hiện 1 lần ở trong toàn bộ bài viết. Lưu ý là thẻ này cũng không được trùng với tiêu đề bài viết và phải có từ khóa chính.
 • Thẻ H2 để bổ trợ cho H1, có thể xuất hiện từ 2 đến 3 lần trong 1 bài viết.
 • Thẻ H3 dùng để bổ trợ cho phần H2, có thể xuất hiện từ 5 đến 7 lần.
 • Thẻ H2 và H3 thường được dùng để viết từ khóa phụ khi viết bài về chuẩn SEO.

Phần về hình ảnh của bài viết

 • Hình ảnh của bài SEO mẫu phải liên quan đến với nội dụng.
 • Lưu ý là hình ảnh không nên chứa các số điện thoại hoặc là Logo của thương hiệu khác.
 • Phần chú thích dưới hình ảnh cần phải được in nghiêng.
 • Hình ảnh phải có định dạng là PNG hoặc JPG.
 • Hình ảnh cần rõ nét.
 • Không nên để ảnh kém chất lượng vào các bài viết.
  Trong code khai báo hình ảnh phải có thẻ ALT nói lên nội dung muốn truyền tải của những hình ảnh đó.

Mật độ về từ khóa trong toàn bộ bài viết

Dựa vào số chữ của từ khóa và về số lần lặp lại của từ khóa trên tổng số chữ của các bài viết chúng ta có thể tính được mật độ từ khóa trong bài viết để kiểm soát trong khoảng từ 1~3% là ổn định nhất cho tất cả bài viết.

Những từ về in nghiêng, in đậm trong bài viết

Bạn cũng có thể sử dụng những từ in nghiêng và in đậm để làm cho bộ từ khóa nổi bật hơn. Giúp cho Google hiểu được về các từ khóa mà bạn đang muốn đề cập đến trong bài viết là gì.

Quy trình để viết bài chuẩn SEO hiện nay

Lên ý tưởng và nghiên cứu về các từ khóa

Nghiên cứu và đưa ra một bộ từ khóa thích hợp với nhu cầu cụ thể của từng người tìm kiếm để cung cấp nội dung mà họ cần tìm. Bạn hãy tập trung vào với những từ khóa dài vì mức độ cạnh tranh thấp hơn và dễ được mang lại chuyển đổi hơn.

Công cụ mà Clever Pro thường sử dụng để nghiên cứu từ khóa chính là Ahrefs, Organic Keywords, Google Search Box (là khung tìm kiếm của Google),…

Tạo về cấu trúc bài viết

Bạn đã có bộ từ khóa với tỷ lệ chuyển đổi cao thì bây giờ hãy thử hình dung xem bạn đang muốn nói điều gì về chủ đề gì, bạn muốn truyền đạt thông tin gì đến cho người đọc,…

Hãy đặt ra những câu hỏi về chủ đề mà bạn muốn viết để có được 1 cấu trúc bài viết, sẽ giúp cho người đọc dễ theo dõi, dễ đọc và làm bài viết của bạn được chuyên nghiệp hơn.

Viết bài nháp

Ở bước này bạn cũng chỉ cần trả lời chi tiết các câu hỏi mà bạn đã liệt kê trong cấu trúc bài viết của bạn, chưa cần để ý đến các từ khóa SEO.

Kiểm tra về lỗi copy content

Sau khi viết bản nháp xong, bạn cũng cần kiểm tra lại content xem có bị trùng lặp hay không. Hãy tự tạo ra cho mình nội dung chất lượng, bạn cũng có thể tham khảo thêm từ các nguồn khác. Nhưng tuyệt đối không được copy nếu như không muốn bị Google phạt nặng.

Chèn Từ khóa vào trong bài viết

Dựa vào bộ từ khóa đã nghiên cứu được và về tiêu chuẩn của mật độ từ khóa bạn có thể chèn tất cả các từ khóa chính và phụ vào trong bài viết.

Kiểm tra lại bài viết

Đây cũng là bước cuối cùng trong quy trình viết bài chuẩn SEO. Đừng bao giờ bỏ qua bước này vì bạn có thể phát hiện ra khá nhiều lỗi trong các bài viết đó.
Hãy đọc lại toàn bộ về bài viết của bạn, hãy nhập vai vào người tìm kiếm và tự đánh giá xen bài viết của mình. Nếu như có sai sót bạn có thể kịp thời chỉnh sửa.

Tối ưu bài viết chuẩn seo hiện nay

Một bài viết về bán hàng hay blog hay chưa chắc có thể được hiển thị trên kết quả tìm kiếm của Google. Hiển nhiên, đối với người dùng cũng không tiếp cận được bài viết của bạn. Viết content về chuẩn SEO sẽ giúp cho:

 • Google đánh giá cao về bài viết của bạn rank top trên bảng tìm kiếm.
 • Thúc đẩy nhiều về từ khóa mang về traffic cho website.

Tiêu chuẩn chung cho bài viết về chuẩn SEO mẫu hiện nay

 • Giọng văn cần: Vui vẻ, hấp dẫn, cung cấp về nhiều thông tin mang tính action (có thể áp dụng ngay được).
 • Dùng ngôi xưng “mình”, “tôi” và “bạn” để thể hiện quan điểm cá nhân, dễ tạo thêm về độ tin cậy nơi người đọc.
 • Không đưa ra các thông tin sai lệch, có nguồn thông tin cần rõ ràng, xác thực.
 • Tuyệt đối không được copy content từ những bài viết khác.

Những câu hỏi thường gặp:

SEO traffic là gì hiện nay?

SEO traffic chính là khái niệm nói về việc tối ưu hóa traffic để tạo ra sự chuyển đổi tốt nhất hoặc cũng có ý nghĩa là dùng SEO để tạo ra traffic.

SEO url là gì hiện nay?

SEO URL chính là một thuật ngữ trong SEO nói về việc tối ưu hóa về các URL theo dạng tốt nhất đối với những công cụ tìm kiếm hiện nay.

SEO Vietnam là gì hiện nay?

SEO Việt Nam chính là thuật ngữ cho việc tối ưu hóa công cụ tìm kiếm trên vị trí tại Việt Nam hiện nay.

Dự án Nhà Đất Thủ Đức Quý khách hàng vui lòng liện hệ qua thông tin 

Dự án Opal Skyline Quý khách hàng vui lòng liện hệ qua thông tin 

Dự án Aqua City Quý khách hàng vui lòng liện hệ qua thông tin 

LIÊN HỆ VỚI BDS24S.COM

Với uy tín và kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực Digiatal Marketing và Dịch vụ quảng cáo cho doanh nghiệp tại HCM, Chúng tôi đảm bảo sẽ giúp bạn sớm tìm được khách hàng để cung cấp những sản phẩm cũng như dịch vụ của bạn đến với thị trường.

Chúng tôi sẽ giúp bạn tìm được KHÁCH HÀNG – NGUỒN HÀNG – GIÁ HỢP LÝ – NHANH NHẤT !

LÂM HOÀNG ADS chuyên cho thuê và cung cấp các dịch vụ cũng như những giải pháp quảng cáo marketing cho doanh nghiệp.

Hãy liên hệ ngay với chúng tôi:: 0971 358 025 (Lâm Hoàng Ads)